ท้องฟ้าจำลองกรุงเทพจัดแสดงภาพยนตร์เต็ม โดมเดือนตุลาคม 2568 – มีนาคม 2569

ศูนย์ส่งเสริมและพัฒนาการเรียนรู้ทางวิทยาศาสตร์ กรมส่งเสริมการเรียนรู้ ให้บริการส่วนการแสดงท้องฟ้าจำลองกรุงเทพ เปิดการแสดงเป็นรอบ ๆ ละประมาณ 1 ชั่วโมง ให้บริการผู้ชม 280 ที่นั่ง ต่อ 1 รอบการแสดง ช่วงแรกของการแสดงฯ เป็นการบรรยายให้ความรู้ด้านดาราศาสตร์และอวกาศ โดยนักวิชาการศึกษา และช่วงท้ายเป็นการฉายภาพยนตร์เต็มโดมจากเครื่องฉายดาวและสื่อมัลติมีเดีย ภาพยนตร์เต็มโดม เดือนตุลาคม 2568 – มีนาคม 2569 มีดังนี้

เดือนตุลาคม 2568 ตำนานอารยธรรมดวงดาว: เริ่มต้นการผจญภัยสุดลึกซึ้งกับเด็กสองคนที่ไปเยี่ยมชม “Square Kilometre Array” กล้องโทรทรรศน์วิทยุที่ใหญ่ที่สุดในโลก และเรียนรู้เรื่องราวของดวงดาวจากชนพื้นเมืองออสเตรเลียที่ถ่ายทอดมานานกว่า 60,000 ปี

เดือนพฤศจิกายน 2568 จากโลกไปยังดวงจันทร์: หลายทศวรรษผ่านไปตั้งแต่ก้าวแรกบนดวงจันทร์ วันนี้…มนุษยชาติกำลังจะกลับไปอีกครั้ง…ไม่ใช่เพียงเพื่อเยือน แต่เพื่อเตรียมความพร้อมสู่การเดินทางสู่ดาวเคราะห์ที่ไกลกว่า

เดือนธันวาคม 2568 ดาวอังคาร สุดยอดการเดินทาง: ห่างออกไปกว่า 600 ล้านกิโลเมตร ดาวอังคารคือเป้าหมายถัดไปของมนุษยชาติ แต่การเดินทางอันยาวไกลนี้เต็มไปด้วยความเสี่ยงและอันตรายอะไรบ้าง?

เดือนมกราคม 2569 จักรวาลอันเกรี้ยวกราด: เรื่องราวสุดแสนอันตรายในอวกาศ ความสวยงามของดวงดาวท่ามกลางอวกาศสีดำสนิท มืดมิด และดูเงียบสงบ แต่ความจริงแล้ว จักรวาลนี้แฝงไปด้วยอันตราย ไม่ว่าจะเป็นรังสีที่เป็นอันตราย ความตายของดวงดาว หลุมดำที่น่ากลัว และอุกกาบาต

เดือนกุมภาพันธ์ 2569 ความลับของจักรวาลที่มองไม่เห็น: จักรวาลส่วนใหญ่ไม่อาจมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า แล้วมนุษย์ศึกษาสิ่งที่ซ่อนเร้นเหล่านี้ได้อย่างไร? มาร่วมหาคำตอบของความลับอันยิ่งใหญ่กัน

เดือนมีนาคม 2569 การมองเห็น เมื่อแสงจากดวงดาว เดินทางเข้าไปยังจิตใจ: แสงจากดวงดาวเดินทางผ่านอวกาศนับล้านปี ก่อนมาถึงตาและสมองของนักดูดาวตัวน้อย เชิญชมเรื่องราวของการมองเห็นที่ซ่อนอยู่ในร่างกายและจิตใจมนุษย์

Message us