ภาพยนตร์เต็มโดมเดือนสิงหาคม 2563 เรื่อง มหัศจรรย์แห่งจักรวาล (TWO SMALL PIECES OF GLASS)

ภาพยนตร์เต็มโดม เดือนสิงหาคม 2563 เรื่อง มหัศจรรย์แห่งจักรวาล (TWO SMALL PIECES OF GLASS)

ศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษา สำนักงาน กศน. โดยส่วนท้องฟ้าจำลองกรุงเทพ เปิดการแสดงทางท้องฟ้าจำลอง ด้วยการบรรยายให้ความรู้ด้านดาราศาสตร์และอวกาศโดยนักวิชาการ ผ่านเครื่องฉายดาวและสื่อมัลติมีเดีย และจัดแสดงภาพยนตร์เต็มโดม รอบละ 1 ชั่วโมง ให้บริการผู้ชม 100 คนต่อ 1 รอบการแสดง

ภาพยนตร์เต็มโดมในเดือนสิงหาคมนี้ จัดแสดงเรื่อง “มหัศจรรย์แห่งจักรวาล (TWO SMALL PIECES OF GLASS)” กล้องโทรทรรศน์เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยให้เราศึกษาวัตถุบนท้องฟ้าได้ดีขึ้น โดยอาศัยหลักการรวมแสง เพื่อให้สามารถมองเห็นวัตถุท้องฟ้าที่ไม่สามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า หรือทำให้สามารถมองเห็นได้ชัดขึ้น เนื่องจากวัตถุท้องฟ้าอยู่ห่างจากโลกเราหลายปีแสง และมักมีความสว่างน้อยนิด แต่เราเคยสงสัยมั๊ยว่า ใคร?..เป็นผู้ประดิษฐ์กล้องโทรทรรศน์ และในปัจจุบัน เราสามารถใช้กล้องโทรทรรศน์สำหรับศึกษาอะไรกันบ้าง? ชมเรื่องราวน่ารู้เกี่ยวกับกล้องโทรทรรศน์ได้จาก “มหัศจรรย์แห่งจักรวาล (TWO SMALL PIECES OF GLASS)”

ท่านสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ : 0-2391-0544, 0-2392-0508, 0-2392-1773 ในวันและเวลาราชการ ตรวจสอบรอบการแสดงท้องฟ้าจำลองได้ที่หน้าเว็บไซต์ sciplanet.org และตรวจสอบกำหนดการฉายภาพยนตร์เต็มโดมได้ที่กำหนดการฉายภาพยนตร์เต็มโดม ประจำปี 2563 พร้อมทั้งติดตามข่าวสารทางเว็บไซต์ sciplanet.orgFacebook Page ศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษา ท้องฟ้าจำลองกรุงเทพทวิตเตอร์ @sce_moe รวมถึงทาง LINE ID: @sciplanet.org